Đăng Nhập | Đăng Ký
By xunetvn | 18:40 - 01/03/2013 | 987 views
Bí mật về cực khoái ở phụ nữ
Chia Sẻ:Facebook | Twitter | Print

Sinh hoạt tình dục trở thành một phần quan trọng của cuộc sống đời thường. Từ nhiều năm nay do sức ép của phong tục xã hội, nên nó trở thành khu cấm mà người ta kiêng nhắc đến. Ngay cả những chuyên gia về sinh lý và hành vi của con .người vẫn’ không dám đi sâu nghiên cứu đề tài này, thành ra chẳng ai hiểu biết gì nhiều về chuyện đó cả. Vào những năm do của thế kỷ này, hai vợ chồng nhà khoa học y học Mỹ là Mastơ và Jônxơn, với nghị lực và lòng quả cảm phi thường, lần đầu tiên thiết lập một phòng thực nghiệm chuyên nghiên cứu sinh hoạt tình dục của loài người. Họ đã quan sát và nghiên cứu cẩn thận các chu kỳ trong phản ứng tình dục của nam nữ, và nêu ra khái niệm về sinh hoạt tình dục lành mạnh an toàn. ông bà cho rằng, một cuộc sinh hoạt tình dục được coi là lành mạnh và trọn vẹn thì phải gồm đủ bốn giai đoạn đó là giai đoạn hưng phấn, giai đoạn cầm chừng, giai đoạn cao trào và giai đoạn thoái trào. Việc làm của họ đã phá vỡ bức tường ngăn cấm tư tưởng mọi người, mở đường nghiên cứu trong hộ môn khoa học tình dục. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đều nêu những ý kiến riêng khác nhau đối với bốn giai đoạn tình dục do Mastơ đưa ra, ví dụ xoay quanh vấn đề phải chăng tất cả phụ nữ đều có cao trào tình dục, và cao trào đó được sản sinh như thế nào. Người ta xem xét phân tích từ nhiều khía cạnh mỗi người đánh giá một cách khác, chẳng ai chịu ai.

Đối với động vật giống đực, thì cao trào tình dục cũng không đồng nghĩa với phản ứng xuất tinh, vì xuất tinh chẳng qua chỉ là một động tác đặc trưng bó hẹp ở bộ phận sinh dục, còn cao trào mang tính rung động toàn thân, khoái cảm lan toả từ xác thịt đến tâm hồn. Với cách định nghĩa này, thì cao trào tình dục chỉ là khái niệm thích hợp đối với con người. Cách trả lời này chỉ là đứng trên góc độ chủ quan, nghĩa là người ta có cảm nhận được cao trào hay không. Riêng về quá trình phản ứng tình dục của nam giới thì người ta đã nghiên cứu tương đối đầy đủ. Việc chứng minh về phương diện chủ quan và khách quan đều khá dễ dàng, hơn nữa hầu như tất cả đàn ông đều đạt được cao trào trong sinh hoạt tình dục. Cao trào tình dục gắn liền với hiện tượng co thắt một cách nhịp nhàng ở tuyến tiền liệt, ở ống dẫn tinh và hệ cơ xung quanh niệu đạo, đồng thời xuất tinh dịch, nhằm hoàn thành nhiệm vụ cung cấp cho phụ nữ tế bào sinh sản. Vì sao nam giới có cao trào tình dục? Tại sao khi đạt đến cao trào mới dẫn đến hiện tượng xuất tinh? Vấn đề này cũng làm đau đầu các nhà khoa học. Người ta nghĩ rằng, cao trào tình dục đã vượt rất xa nhu cầu sinh con đẻ cái để duy trì nòi giống, nó có vẻ không còn phù hợp với những quy luật phổ biến của tạo hoá vốn rất tinh vi chính xác trong thế giới sự sống.

Một vấn đề khác khiến cho các nhà nghiên cứu bế tắc, đó là phụ nữ thật ra có cao trào hay không? Nếu bảo là có thì lý do vì sao mà có. Một số chị em nếu tiến hành “yêu” một lúc thì cũng xuất hiện phóng dịch như nam giới và những cơn co bóp nhịp nhàng ở âm đạo. Thế nhưng theo tổng kết của tài liệu nước ngoài, thì có rất ít phụ nữ tự cảm thấy mình đạt đến cao trào tình dục, còn đại đa số chị em không hề biết đến cao trào. Một điều khó hiểu là số chị em tự cho rằng mình đạt đến cao trào lại không nhất thiết xuất hiện phản ứng co bóp hệ cơ một cách tương ứng, ngược lại một số chị em khác không cảm thấy mình đạt đến cao trào thì lại xuất hiện phản ứng cơ bắp. Nhiều tài liệu còn cho biết, bắp tại bộ phận sinh dục, mặc dù chắc chắn những chị em này không hề có khoái cảm. Từ đó ta thấy, nếu coi việc xuất hiện một yếu tố là cơ bắp co bóp để đánh giá phụ nữ có đạt đến cao trào không thì quả là chưa đáng tin cậy. Vì vậy, nhà nghiên cứu sinh sản ở trường đại học Comnedick là Sacks tỏ ra rất thận trọng đối với vấn đề này. ông cho rằng, không phải phụ nữ nào cũng thể hiện phản ứng đặc trưng là co bóp cơ bắp, không cần có cao trào tình dục, phụ nữ vẫn thụ thai một cách “bị động”. Nhiều phụ nữ chẳng thèm theo đuổi cái gọi là niềm hoan lạc trong khoái cảm tình dục. Điều này phải chăng muốn nói lên rằng, không nhất thiết chị em nào cũng có cao trào tình dục. Nhìn từ góc độ sinh vật học, thì nam đạt đến cao trào là vì mục đích xuất tinh, còn nữ thì chẳng có mục đích gì cả. Bởi vậy cho đến nay, mọi luận điểm nhằm chứng minh về cao trào tình dục phụ nữ đều chỉ nói theo kiểu nước đôi, ai muốn tin thế nào thì tin, trừ khi sau. này khoa học tìm thấy chứng cớ xác đáng để khẳng định điều này, nếu không chẳng ai dám chắc chắn rằng phụ nữ cũng có cao trào.

Nađơ, một nhà khoa học ở trung tâm nghiên cứu động vật thuộc bộ linh trưởng ở Jekatxơ nước Mỹ quan niệm rằng, không những phụ nữ có cao trào tình dục mà các loài giống cái của động vật bậc cao thuộc bộ linh trưởng cũng có cao trào tình dục, theo quy luật phát triển song song. Nếu nam giới cũng có một cặp vú như phụ nữ, vậy thì phụ nữ cũng phải có cao trào tình dục như nam. Tuy nhiên do hạn chế về mặt cấu tạo nên khi giao cấu, nữ rất khó bộc lộ ra cao trào tình dục. Nếu như có một số phụ nữ nào đó không cảm nhận được cao trào thì đó chính là kết quả của quá trình thoái hoá. Cho dù có biểu hiện như vậy thì thông qua hướng dẫn khơi gợi và luyện tập sẽ tìm lại được cao trào.

Kơti ở trường đại học Davis nước Mỹ cũng khẳng định rằng, phụ nữ có cao trào tình dục. Ông lập luận vấn đề trên cơ sở quy luật tiến hoá. Vì phụ nữ phải tích luỹ đủ một lượng kích thích nhất định thì mới đạt đến cao trào, và nếu đạt được cao trào thì xác suất thụ thai rõ ràng là cao hơn, sẽ có lợi cho việc sinh đẻ để duy trì nòi giống. Phụ nữ khác với các loài động vật giống cái khác, các loài động vật giống cái dựa vào hóc môn để điều chỉnh hoạt động giao cấu, còn phụ nữ hoàn toàn không bị ràng buộc bởi cơ chế đó, vì phụ nữ không có thời kỳ động đực rõ rệt, nên có thể giao cấu bất kỳ lúc nào. Động cơ giao cấu phần lớn không vì mục đích sinh tồn, mà vì mục đích xã hội nào đó, ví dụ nhằm củng cố, tăng cường quan hệ hôn nhân, giảm thiểu khát vọng tình dục. Có thể nói đối với phụ nữ thì vấn đề cao trào tình dục tỏ ra không quan trọng lắm. Một số nhà khoa học khác tìm tòi ý nghĩa của cao trào tình dục phụ nữ từ góc độ sinh lý sinh sản. Theo họ suy đoán, khi đạt đến cao trào thì tử cung và âm đạo đều co bóp một cách nhịp nhàng. Vận động này có lẽ sẽ hỗ trợ cho sức sống của tinh trùng ở trong đường sinh dục. Nếu luận điểm này được chứng minh, có nghĩa là xác lập tầm quan trọng của cao trào tình dục phụ nữ đối với vấn đề sinh sản và tiến hoá. Có xuất hiện cao trào thể hiện rằng người phụ nữ chọn thời điểm đó để thụ thai. Nói vậy thôi, đến nay điều này vẫn chỉ mới dừng lại ở mức suy đoán mà chưa có bằng cứ khoa học.

Hơn nữa, vấn đề cao trào tình dục cũng đặt ra cho học thuyết tiến hoá một bài toán khó, con người là một loài động vật đặc biệt cho nên hành động giao cấu của con người vừa mang ý nghĩa sinh vật học, lại vừa mang ý nghĩa xã hội học. Vậy thì nguồn gốc về sự tiến hoá của cao trào tình dục mang ý nghĩa xã hội như thế nào? Điểm này cũng đang gây tranh cãi trong giới khoa học. Tóm lại, tác dụng và nguồn gốc của cao trào tình dục đến nay vẫn được coi là đề tài chưa ngã ngũ.
(ST)

Tags:
Cùng Chuyên Mục
Tâm lý tình dục người là một gam màu tinh tế, nhiều sắc thái và lần đầu dù trong trường ...Chi tiết
Ở một mực độ rất lớn, khả năng đạt đến cao trào tình dục của phụ nữ chịu ảnh hưởng ...Chi tiết
Bênh lây nhiễm qua đường sinh dục nam. Bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục ở nam giới Sơ lược ...Chi tiết
Ngẫu Nhiên
Dựa theo truyện tranh của nhà sáng tạo “Ghost in the Shell”, APPLESEED ALPHA có cốt truyện xoay quanh một ...Chi tiết
Truyện kể ở một làng chài nọ có anh chàng tên A Phi có khinh công tuyệt đỉnh nhưng lại ...Chi tiết
phim Bạch Phát Ma Nữ lấy bối cảnh là đời nhà Minh, Bạch phát ma nữ xoay quanh câu chuyện ...Chi tiết