Đăng Nhập | Đăng Ký
By xunetvn | 18:42 - 01/03/2013 | 678 views
Cơ bắp và xương phụ nữ
Chia Sẻ:Facebook | Twitter | Print

Các cơ bắp và bộ xương

Bộ xương là giàn chống đỡ cơ bản của cơ thể. Các cơ bắp bao phủ lên cấu trúc này làm cho chúng ta di động và giúp các khớp (xương) của cơ thể có một tầm rộng rãi những cử động phức tạp. Bộ xương nam giới và bộ xương nữ giới chỉ khác nhau một ít; xương đàn ông dài hơn và nặng hơn một chút, vai của họ rộng hơn và xương sườn cũng dài hơn. Điểm khác biệt chính là nơi xương chậu. Bộ xương nữ giới phát triển với những xương chậu rộng để một em bé có thể chui qua được và điều này đã tạo cho chúng ta một đặc điểm nữ tính khác: từ cấu trúc xương chậu như vậy, xương đùi của chúng ta hướng góc vào trong về đầu gối, khiến cho nhiều phụ nữ có vẻ như đi chân chữ bát. Do kiểu cấu trúc như vậy nên nữ giới thường có bước đi ngắn hơn và những cử động chính xác, tỉ mỉ hơn nam giới.

Xương phải đủ mạnh để tải nặng và đủ chắc để không bị gãy dưới sức ép lớn. Tình trạng lành mạnh của xương chỉ có thể đạt được và duy trì với một chế độ ăn có đủ muối khoáng và sinh tố. Nếu coi thường việc ăn uống, các thiết hụt về đường chất có thể khiến cho xương cẳng chân hóa mềm và bị uốn cong.

Vào một vài thời kỳ trong cuộc đời của người phụ nữ xương dễ bị tổn thương hơn. Trong thời kỳ thai nghén, nếu chế độ ăn thiếu khoáng chất cho xương, em bé sẽ hút chất dinh dưỡng và tiêu mòn vốn dự trữ chính cho cơ thể bạn. Vào tuổi mãn kinh, cùng với tình trạng lành mạnh của xương có thể xấu đi và xương trở nên mềm hơn, người ta gọi là bị loãng xương. Nếu vì bất cứ lý do gì bạn bị vô kinh (không có kinh nguyệt) bạn có thể mắc phải chứng loãng xương sớm. Bởi vậy, điều cần thiết là chế độ ăn của bạn phải đặc biệt giàu sinh tố D và chất vôi. Cơ thể không thể hấp thụ dưỡng chất một cách hữu hiệu nếu không có sinh tố D nhưng nguồn sinh tố D tốt nhất lại là ánh nắng, vì thế ra nắng ngoài trời và ăn uống những sản phẩm từ sữa giàu chất vôi, ăn rau lá, đậu hạt và những hạt có dầu chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Sau 65 tuổi, khi mất đi nhân tố bảo vệ là các hormone, bạn có thể cần tới phương pháp trị liệu bằng hormone để gìn giữ tình trạng lành mạnh cho xương và làm giảm đi các triệu chứng khó chịu khác của tuổi mãn kinh.
(ST)

Tags:
Cùng Chuyên Mục
Tinh dịch loãng có nguy hiểm? Thế nào là hiện tượng tinh dịch loãng? Tinh dịch loãng là một hỗn ...Chi tiết

Kinh nguyệt

(856 views)
KINH NGUYỆT VÀ SINH NỞ Dậy thì theo nghĩa đen có nghĩa là bắt đầu thấy kinh. Tuổi dậy thì ...Chi tiết
Hệ thống nâng đỡ tử cung Hệ thống nâng đỡ tử cung của phụ nữ cũng tương tự như ở ...Chi tiết
Ngẫu Nhiên
TRUYỆN CỐ TÍCH LÀ NHỮNG GIẤC MƠ ĐẸP CỦA NHÂN DÂN LAO ĐỘNG Tôi không thể nào quên được những ...Chi tiết
Ngày nay, trên thế giới, môi trường là vấn đề được quan tâm hàng đầu . Ở các quốc gia ...Chi tiết
Tên Phim: Bệnh Viện Màu Hồng - Pink Salon Hospital 2 No-panties Female Doctor - 1998 Đạo Diễn: Đang Cập ...Chi tiết