Đăng Nhập | Đăng Ký
By xunetvn | 18:47 - 01/03/2013 | 984 views
Đau đớn khi “yêu”
Chia Sẻ:Facebook | Twitter | Print

Tức là cảm thấy đau đớn khi đang “yêu” hoặc sau khi “yêu”, thậm chí đau đến nỗi không thể “yêu” được.

Người ta chia trở ngại chức năng tình dục ra làm hai loại là nguyên phát và kế phát. Nguyên phát tức là xưa nay chưa bao giờ xảy ra dạng phản ứng như thế, còn kế phát tức là trước kia bình thường, dần dần trở nên không bình thường. Trở ngại tình dục ở phụ nữ phần lớn là do nguyên nhân tâm lý, nhất là quan niệm sai về chuyện “yêu” và những thiên kiến xã hội gây ra. Nguyên nhân về mặt tâm lý xã hội bao gồm:

Quan điểm bảo thủ và thái độ tiêu cực

Nền giáo dục truyền thống thường coi sinh hoạt tình dục (kể cả sinh hoạt tình dục trong hôn nhân) đồng nhất với tội ác. Trong từ điển tiếng Anh cũng có một câu giải nghĩa ““yêu” và tội ác là hai từ có thể trao đổi vị trí cho nhau”. Vì vậy khi sinh hoạt tình dục, có thể cả nam và nữ đều mặc cảm như mình đang làm một hoạt động tội lỗi, không loại trừ những người đã được giải phóng về tư tưởng. Còn những chị em tiếp thu nền giáo dục truyền thống thì luôn luôn chịu một sức ép về mặt tâm lý, do đó luôn ức chế cảm giác xác thịt. Chị em cảm thấy ghê sợ khi người đàn ông tiếp cận cơ thể mình. Các bậc cha ông vẫn răn dạy rằng “Con gái chớ nên có cảm hứng về tình dục” hoặc “Phụ nữ nên tự coi mình chỉ là công cụ cho đàn ông thỏa mãn dục vọng”.

Hiểu biết sai lạc hoặc không hiểu biết về tình dục

Nhiều chị em quan niệm rằng thủ dâm có hại, từ đó đâm ghét cơ quan sinh dục của mình, nghĩ rằng nó vừa xấu vừa bẩn. Họ không hiểu gì cấu tạo sinh lý cơ thể, càng không hiểu gì về độ nhậy cảm ở âm vật và điểm G, hoặc không hiểu sự khác biệt giữa nam và nữ về cảm hứng và phản ứng tình dục, do đó không biết cách khắc phục phối hợp, không biết rằng “yêu” cũng là một nghệ thuật, phải trải qua học hỏi và rèn luyện mới nắm được.

Lo nghĩ

Có thể trước đây chị em đã có những thể nghiệm không hay về chuyện “yêu” nên bây giờ tham gia sinh hoạt tình dục, thì trong tâm trạng luôn phấp phỏng lo sợ, hoặc gợi lại những hình ảnh không vui ngày trước, cũng có thể quá lo nghĩ về bản thân, không biết mình có bình thường không, có “yêu” được suôn sẻ không, thế là không tập trung hết tâm sức vào chuyện “yêu” mà thờ ơ như một vị quan tòa xử án, như vậy thì phản ứng chắc chắn sẽ kém sôi nổi.

Hạn chế do xung đột trong quan hệ hôn nhân

Chuyện tình dục kém mặn mà sẽ dẫn đến xung đột trong hôn nhân, ngược lại, xung đột trong hôn nhân sẽ ảnh hưởng trở hại trong quan hệ tình dục, ví dụ hai bên không thông càm lẫn nhau, hứng thú khác nhau, không tin cậy lẫn nhau, tức giận ghét bỏ nhau v.v…

Lối sống

Công việc quá căng thẳng bề bộn, nơi ăn ở chật chội luộm thuộm (hoặc phơi bày lộ liễu), nghiện ngập rượu chè thuốc lá, say mê cờ bạc và những thói hư tật xấu khác đều ảnh hưởng đến mức độ hài hòa trong sinh hoạt tình dục.

Trở ngại về nhân cách và các yếu tố tâm lý khác

Ví dụ âm vậtn tức lồng lộn hoặc nghi ngờ bóng gió, không biết cách yêu và quan tâm người khác, so đo tính toán thiệt hơn, đều ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng và quan hệ tình dục.

Ách tắc chức năng tình dục nữ nhưng do chồng gây ra

Người ta nói: “Chẳng có người phụ nữ nào thờ ơ với sinh hoạt tình dục cả, chẳng qua chỉ do người tình kém cỏi mà thôi”. Điều đó nói lên rằng hai bên phải sống hết mình, chân thành, cởi mở, nhiệt tình, hiểu biết kiến thức về tình dục. Đàn ông phải tỏ ra yêu mến, ôm ấp, ve vuốt, phải kiên trì và kích thích đúng bài bản, quan tâm đầy đủ đến đặc điểm và nguyện vọng của chị em, nếu gặp được người bạn tình thật thông cảm và thấm đượm tình người, thì cảm hứng tình dục của chị em sẽ tăng lên rất nhiều.

Đáng tiếc là nhiều người đàn ông coi phụ nữ là đồ chơi cho đã cơn thèm khát. Chưa bao giờ họ nhìn nhận chị em cũng là con người bằng xương bằng thịt, có tình cảm, có thèm muốn xác thịt như mình. Nhiều người đàn ông thích dùng tranh ảnh, sách vở khiêu dâm để hỗ trợ hứng thú, nhưng chị em phụ nữ nói chung rất ghét những loại tranh ảnh bêu xấu họ như thế, có anh đàn ông lại mượn hình ảnh người phụ nữ khác để gây hứng thú với đối tượng đang “yêu”, làm cho chị em cảm thấy bị khinh rẻ, bị xúc phạm.

Nhiều người đàn ông kém hiểu biết về tâm lý phụ nữ vì tâm lý tình dục giữa nam và nữ có sự khác biệt rất xa. Đàn bà thiên về giao lưu tình cảm thích những cử chỉ âu yếm, những lời nói dịu ngọt mơn trớn, còn đàn ông chỉ nhăm nhăm vào chuyện “yêu”, như vậy hai bên làm sao mà tâm đầu ý hợp được. Khá nhiều đàn ông không hiểu biết về cơ thể phụ nữ, do đó không biết cách kích thích chị em một cách hiệu quả. Nhiều bạn gái cũng không hiểu gì về cơ thể mình cả.
(ST)

Tags:
Cùng Chuyên Mục
1. Quan niệm về trinh tiết Trong cơ thể con người có khá nhiều loại màng,ví dụ màng nhĩ, võng ...Chi tiết
Khả năng sinh đẻ là khả năng có em bé và thụ thai là bước đầu đi vào tiến trình ...Chi tiết
Tuổi dậy thì có những thay đổi về sinh lý rất dễ nhầm lẫn với bệnh lý. Ngược lại, có ...Chi tiết
Ngẫu Nhiên
The Prince là phim điện ảnh nói về những băng đảng xã hội đen tại Las Vegas và mâu thuẫn ...Chi tiết

Phim Em và tôi

(1,283 views)
Đầu tiên chúa tạo ra loài người rồi người ngủ quên mất. Ngài đã tạo ra đàn ông và vì ...Chi tiết
Bị kẹt ở vùng tuyết lạnh giá, một tiểu đội phải chiến đấu để bảo vệ nhân loại, chống lại ...Chi tiết