Đăng Nhập | Đăng Ký
By xunetvn | 18:57 - 01/03/2013 | 895 views
Phụ nữ không đạt khoái cảm
Chia Sẻ:Facebook | Twitter | Print

Ở một mực độ rất lớn, khả năng đạt đến cao trào tình dục của phụ nữ chịu ảnh hưởng bởi nền văn hoá cũng như quan niệm về giá trị của tình dục. Từ đó suy ra. vướng mắc về cao trào bao gồm yếu tố khí chất, ví dụ những u bướu làm thoái hoá trung khu thần kinh tuỷ sống gây tác dụng cản trở các phản xạ điều tiết cao trào, các bệnh đái đường. bệnh nội tiết tố, các tật xấu như nghiện rượu, các ảnh hưởng của dược phẩm, đều có thể phá hoại quá trình thành lập phản xạ cao trào. Thứ hai là yếu tố tâm lý, tức là sự hoà hợp về mặt tình cám giữa hai người. Tuy nhiên những cản trở về mặt sinh lý thường gây ra cản trở về mặt tâm lý, ngược lại yếu tố tâm lý làm tăng mức độ ‘trầm trọng của yếu tố khí chất. Rất có thể là, nếu đứng riêng lẻ thì yếu tố khí chất hoặc yếu tố tâm lý đều không đủ sức gây cản trở cao trào. Điều này gợi ý cho ta rằng, cho dù tồn tại nguyên nhân về mặt sinh lý thì không có nghĩa rằng, áp dụng cách chữa trị tâm lý sẽ không giải quyết được vấn đề Do đó, nếu không cố gắng xử lý yếu tố tâm lý, mà chỉ nghĩ cách vận dụng các biện pháp chữa trị các mặt ách tắc trong lĩnh vực khí chất thì vẫn không thể giải quyết triệt để ách tắc cao trào tình dục đưa đến thoả mãn tình dục. Dưới đây chúng ta đi sâu xem xét những nhân tố tâm lý xã hội đã cản trở ra sao đối với cao trào tình dục.

a. Tin tức sai lầm

Rất nhiều người từ lâu bị nhồi nhét nhũng quan điểm sai lầm và hiểu biết sai lầm. Ví dụ không hiểu được tác dụng của âm vật, không phân biệt được sự chênh lệch trong phản ứng tình dục giữa nam và nữ, còn mơ hồ trong quan niệm như thế nào là sinh hoạt tình dục bình thường và không bình thường, nhận thức không đúng về đời sống tình dục ở lứa tuổi trung niên và tuổi già.

b. Thái độ tiêu cực đối với sinh hoạt tình dục

Khá nhiều phụ nữ đều quan niệm rằng “chớ mang thân phận đàn bà, cuộc đời sướng khổ đều do người ta an bài” thể hiện một cách đầy đủ truyền thống trọng nam khinh nữ trong xã hội phong kiến, trước khi lấy chồng thì phải nâm vật cha, khi lấy chồng thì phải phục tùng chồng, chồng chết thì phải nâm vật theo con, tự mình không có quyền quyết định cuộc đời của mình, hiển nhiên là về thái độ đối với tình dục cũng rất tiêu cực. Hơn nữa, nền giáo dục thủ cựu từ xa xưa đã bắt buộc người con gái quên đi mọi ham muốn tình dục, cho rằng bộ phận sinh dục nữ vừa xấu vừa bẩn, tình dục chỉ là một lạc thú mà đàn bà cống hiến cho đàn ông, đàn bà chỉ là một thứ đồ chơi trong tay đàn ông. Tất cả những thứ đó sẽ góp phần tạo ra nỗi thấp thỏm không yên và thái độ cảm nhận một cách thụ động cho người phụ nữ trong sinh hoạt tình dục, đó cũng là nguồn gốc của những trở ngại trong chức năng tình dục.

c. Lo lắng

Những nỗi lo lắng có liên quan đến trở ngại công năng tình dục được biểu hiện chủ yếu dưới hai dạng. Một là, một trong hai người tham gia sinh hoạt tình dục có biểu hiện thấp thỏm lo lắng, có thể là do nguyên nhân từ trước đã bị tổn thương trong quan hệ tình dục nên đến nay vẫn bị những hồi ức cũ ám ảnh. Thứ hai là biểu hiện lo lắng qua động tác. Ví dụ nơm nớp lo sợ chức năng tình dục của mình khiếm khuyết chỗ nào đó, do đó không toàn tâm toàn ý để cảm nhận và cảm giác tại các khu vực gợi tình, tinh lực bị phân tán vào khâu tự đánh giá bản thân mình, đâm ra hờ hững như người ngoài cuộc. Chính đó là yếu tố gây nhiễu làm phân tán những cố gắng đạt đến khoái cảm.

d. Trong quan hệ hôn nhân xảy ra xung khắc

Có những điều khúc mắc giữa hai người không thuộc phạm vi đời sống tình dục, hai người chưa đạt mức bạn tri âm mà còn những khoảng cách chưa thật sự thông cảm, chưa có cùng chung hứng thú hoặc chưa hoàn toàn tin cậy lẫn nhau, do đó chưa vừa ý với nhau. Điều này làm giảm sút hứng thú tình dục, gây ra ách tắc trong công năng tình dục, giữa hai mặt cấn cá ngoài tình dục. Cấn cá trong tình dục có thể độc lập tồn tại cũng có thể có mối quan hệ nhân quả, nhưng cho dù thế nào nếu nó đã xuất hiện, đều làm cho tình hình trở nên xấu hơn.

e. Lối sống

Nếu họ đang sống trong tâm trạng căng thẳng bức xúc hoặc sức ép về công việc luôn đè nặng lên đời sống hàng ngày, cứ lâu dài như vậy thì gia đình dễ bị lục đục, đâm ra nghiện rượu chè thuốc xái từ đó đưa đến triệu chứng ách tắc công năng tình dục. Nhưng sau đó, người ta lại không coi trọng vấn đề này.

f. Kỹ thuật “yêu” chưa đạt hoặc trao đổi trò chuyện chưa đủ thông cảm.

g. Tâm trạng buồn chán

Không thoả mãn trong sinh hoạt tình dục thường là một lý do làm cho người ta buồn chán, càng buồn chán, thì “yêu” lại càng không thành công. Tuy nhiên không phải ai có tâm trạng buồn chán cũng đều ảnh hưởng đến công năng tình dục. Có người buồn chán là vì quá ư quan tâm đến tình hình đời sống tình dục chứ không hề là nguyên nhân ách tắc công năng tình dục.

Một số nhà nghiên cứu gọi ách tắc cao trào dạng nguyên phát là trạng thái trước lúc đạt đến cao trào. Rất có thể những người này bị trở ngại trong nhận thức nên chưa từng nếm mùi cao trào. Nếu họ được học tập để hiểu rõ thì có thể dê dựng đạt đến cao trào. Thế mà giờ đây áp dụng phương thức mà họ từng tôn sùng vẫn không thể đạt đến cao trào. Rất có nhiều khả năng là sự giao lưu vẫn không thể đạt mức tâm đầu ý hợp làm cho mối quan hệ giữa hai người vẫn còn có một ngăn cách hoặc căng thẳng, cũng có thể là do mức độ khát khao rung động đã bị giảm sút, ngoài ra còn do ảnh hưởng của tuổi tác hoặc tình trạng sức khoẻ.

Nhiều trường hợp do chị em không phân biệt được thế nào là cao trào. Trước đây có quan niệm cho rằng, nếu chị em băn khoăn không biết mình có đạt đến cao trào không thì chứng tỏ là chưa hề đạt đến cao trào. Thực ra thì các chị em đó tưởng lầm rằng cao trào là một cảm giác thần kỳ ghê gớm làm cho con người bị rung động mãnh liệt, gán cho nó nhiều ý nghĩa thần bí hoặc huyền diệu như kiểu có quả bom nguyên tử bùng nổ ở đâu đó. Do vậy chị em chờ đợi giây phút đó một cách vô vọng, chị em đã bị ám ảnh bởi những tình tiết được miêu tả phóng đại cường điệu nhiều lần trong tiểu thuyết hoặc trong phim ảnh.

Qua nghiên cứu bước đầu, những chị em có được những đặc điểm sau đây thì dường như luôn luôn đạt đến cao trào: các nữ vận động viên, những phụ nữ đầy sáng tạo, diễn viên múa, những chị em sống sôi nổi hoạt bát, những chị em hồi nhỏ nghịch ngợm hiếu động như con trai. Những chị em biết thư giãn hết cỡ, cảm nhận hết mình, biết làm chủ cảm giác của mình, những chị em coi tình dục là một yếu tố cấu thành quan trọng của cuộc sống, dám chấp nhận mọi thách thức, dám quả cảm quyết đoán, luôn luôn sống sôi động hồ hởi, dám bày tỏ quan điểm một cách dứt khoát, thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ của mình, không loại trừ một số chị em hay rụt rè e thẹn hoặc luôn ở thế bị động.

Với những phụ nữ chưa hề hoặc rất khó đạt đến cao trào và tìm cách chữa trị để thoát khỏi tình trạng đó, là những người chắc đã bị ảnh hưởng nặng nề của nền văn hoá hoặc thiên kiến xã hội. Tâm trạng của phụ nữ phản ảnh rất rõ nền giáo dục và sự rèn luyện trước đây họ đã trải qua. Quan điểm về tình dục đã được hình thành từ lứa tuổi thiếu nhi, nay lặp lại y nguyên không hề thêm bớt. Ví dụ cha mẹ luôn dạy họ rằng, tình dục là một hành động xấu xa đồi bại, đáng ngăn cấm và lánh xa, trong nhà kiêng kỵ không bao giờ dám đề cập đến vấn đề này. Sau này khi đã trưởng thành họ rất khó có thái độ tích cực trong sinh hoạt tình dục. Đối với con gái, các bậc cha mẹ thường ngăn cấm các cháu nghịch ngợm táy máy vào bộ phận kín đáo trên cơ thể, nếu bị người lớn phát hiện thì số bị mắng chửi đánh đập. Đến tuổi dậy thì, cha mẹ càng quản chế chặt chẽ hơn, gây cho họ ác cảm đối với những thay đổi mới trên cơ thể mình ví dụ mọc lông trên mu cửa mình, vú ngày càng nở ra, hàng tháng thấy hành kinh. Các cô còn sợ phải mang tiếng xấu về những chuyện đó, vì thế mà họ không hề hiểu biết gì về giải phẫu sinh lý bộ phận sinh dục, nếu không thể đừng thì mới dám chạm đến nơi đó, vì vẫn cho chỗ ấy vừa bẩn vừa xấu còn bốc mùi thối khắm không chịu nổi. Tâm lý tự ti đó rất ít thấy ở nam giới.

Những chị em không đạt được cao trào có thể thuộc hai dạng, một là không có cảm hứng hoặc cảm hứng rất mờ nhạt. Có đôi chị nói thẳng thừng, “tôi không thích sờ mó” hoặc “chẳng bao giờ tôi thấy thích thú chuyện đó cả”. Có nghĩa họ chưa từng biết đến khoái cảm, không mơ tưởng trong suy nghĩ, cũng không rung động trong cơ thể, có thể họ có những phút bâng khuâng nhưng chưa hể xuất hiện khát vọng tình dục. Nếu họ đi chữa trị họ sẽ nhận ra rằng, do cha mẹ ngày trước cấm đoán quá nghiêm khắc, gây thiệt thòi cho cả một đời của họ, không được hưởng niềm hoan lạc trong sinh hoạt tình dục. Loại thứ hai là cảm hứng quá mạnh. nhận thức về tình dục cũng rất rõ ràng, họ dễ dàng đạt đến giai đoạn cầm chừng. Họ đã tự lần mò bước đến ngưỡng cửa cao trào, rất tiếc là không thể vượt lên đến cao trào, vì họ mang nặng tâm lý thất bại, né tránh cao trào xẩy ra, sợ đến lúc đó sẽ chỉ những phản ứng thiếu tự chủ gây ra tâm lý ức chế.

Hai dạng phụ nữ này thường tự mình đưa đến những phản ứng thiếu tự chủ, nhưng lại cố gắng ức chế những gì mình cảm nhận được, mà nó có thể dẫn đến cao trào một cách mỹ mãn, như vậy vô hình trung tự mình phá vỡ những phản ứng nhằm đạt đến cao trào. Họ thường tự đánh giá cơ thể của mình chưa đủ sức hấp dẫn, do đó họ không chấp nhận hoặc thậm chí cự tuyệt mọi kích thích vào thể xác, ngay cả những động tác không nằm trong phạm trù tình dục, ví dụ ôm hôn, sờ soạng ve vuốt. Khi người đàn ông hứng khởi thì họ không đáp ứng bằng sự hứng khởi tương đồng. Những suy nghĩ tiêu cực cũng nói lên họ còn thiếu kinh nghiệm trong đời sống tình dục. Họ mơ tưởng rằng, vào một lúc nào đó mình sẽ có những phản ứng mạnh mẽ bùng nổ như một quả tên lửa đột ngột được phóng đi, thậm chí không dành cả thời gian tối thiểu cho công việc chuẩn bị phóng trước đó vài giây. Họ muốn thể hiện bản lĩnh một cách có ý thức, nhưng không có được những động tác cụ thể và chi tiết nhằm thúc đẩy tiến trình đi đến cao trào. Phụ nữ luôn là người chứng kiến cao trào của đàn ông, nhưng không có dịp nào chứng kiến cao trào của chị em khác, cho dù họ có nhiều cơ hội cùng bạn gái thảo luận sâu sắc về vấn đề này, nhưng lại ít khi nói hết ý nghĩ của mình. Nếu họ mơ ước mình có thể cương cứng và xuất tinh như đàn ông thì chắc họ sẽ tích cực rèn luyện cơ bắp khoang chậu, rèn luyện động tác co bóp cho hiệu lực rèn luyện rên rỉ và thở gấp. Nhiều chị em nghĩ rất đơn giản, nghĩa vụ của mình chỉ là đem lại niềm vui cho đàn ông, vì đó là một trách nhiệm không thể thoái thác trong quan hệ hôn nhân, thế là họ bị phân tán tư tưởng hoặc chấp nhận “yêu” một cách miễn cưỡng. Bản thân người phụ nữ là nguồn kích động tình dục mạnh mẽ đối với giới mày râu. Nhìn thấy phụ nữ là trong lòng đàn ông nhen nhóm cơn thèm khát. Nếu phản ứng khát khao thoả mãn lên đến cao độ với một tốc độ quá nhanh thì sẽ xảy ra hiện tượng đáng tiếc là xuất tinh sớm làm cho cuộc “yêu” phải chấm dứt giữa chừng hoặc ngay khi vừa mới phát động. Nhiều chị em gửi gắm tất cả mọi niềm hy vọng vào chồng, người có thể mang đến cho họ cao trào tình dục, mà bản thân không hề có bất kỳ một sự phối hợp nào, không bỏ ra chút sức lực nào. Trong thực tế, sự cố gắng bản thân chính là điều kiện tất yếu để đạt đến cao trào, dường như họ cho rằng mình không hề phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào về việc có đạt đến cao trào và có được thoả mãn hay không, dường như họ không cần có một sự khêu gợi nào đại loại như ôm ấp ve vuốt hoặc kích thích.

Cũng rất dễ thông cảm với một số chị em khi lớn lên có vẻ luôn sợ sệt đàn ông, vì họ đã từng có những thể nghiệm đau buồn về mặt quan hệ với đàn ông. Ví dụ loạn luân, cưỡng hiếp, bị đau khi giao cấu, hoặc trắc trở khi nạo hút thai, bị thất tình, thất tiết vân vân. Họ không dám mơ tưởng đến niềm khoái lạc trong tình dục, nếu có dịp thử nghiệm thì họ cũng không thể hiện được cảm nhận tích cực chủ động. Do tâm lý mặc cảm tự ti, họ cảm thấy mình không có quyền hưởng thụ niềm vui trong tình ái. Trong quan niệm của họ phụ nữ chỉ biết cho và dâng hiến, chỉ biết thoả mãn đòi hỏi của đàn ông, thể hiện tư tưởng tình cảm của họ, ở trong nhà thì phục tùng cha mẹ chồng con, ra ngoài xã hội thì phục tùng thượng cấp và lệ thuộc vào công việc. Nếu trong lòng có điều gì ấm ức họ cũng chẳng dám hé miệng nói ra, chỉ sợ người ta đánh giá mình đòi hỏi quá đáng, hoặc tỏ ra là con người đanh đá khinh bạc, sợ làm mất lòng mọi người. Thực tế nhiều đức ông chồng đối xử vũ phu thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ, nhưng chị em vẫn nhẫn nhục chịu đựng không dám nhờ cậy sự can thiệp của bên ngoài, sợ gia đình tan nát, sợ xấu chàng hổ ai, vô hình trung để cho chồng càng lấn lướt Đến nước cùng, các chị cũng không dám đề xưởng ly hôn để thoát khỏi cảnh đày đoạ khổ ải. Nhiều chị em khác lại đặt cho mình một mục tiêu cao cả để theo đuổi, ví dụ coi sự nghiệp là trên hết, thành công là cứu cánh, nhằm xoá lấp những chuyện đời thường khác, ví dụ đời sống tình dục bị xếp vào hàng thứ yếu chẳng đáng quan tâm.
(ST)

Tags:
Cùng Chuyên Mục
Người đầu tiên nêu ra khái niệm về tuyến tiền liệt phụ nữ là Graophu vào những năm 1672. Đến ...Chi tiết
Ở một mực độ rất lớn, khả năng đạt đến cao trào tình dục của phụ nữ chịu ảnh hưởng ...Chi tiết
Trong "Kinh thi" có câu : "Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu ta có thể suy ra ý ...Chi tiết
Ngẫu Nhiên
Thor 2: Thế giới bóng tối đặt thần sấm Thor vào một trường hợp khá quen thuộc mà nhiều siêu ...Chi tiết
James Bond lên đường thực thi điệp vụ sau chót. Hai đầu nổ tên lửa hạt nhân của Mỹ đã ...Chi tiết
Bộ phim Thân phận đặc biệt (Special ID) kể về Một cảnh sát ( Chân Tử Đan-chung tử đơn) và ...Chi tiết