Đăng Nhập | Đăng Ký
By xunetvn | 18:33 - 01/03/2013 | 875 views
Thuốc kích dục nam
Chia Sẻ:Facebook | Twitter | Print

Thuốc “kích dục” nam.

Hiện nay, có nhiều người không chỉ có nam giới gặp trục trặc trong hoạt động tình dục mà cả phụ nữ cũng rất quan tâm muốn biết thuốc kích dục là gì? Thật sự có loại thuốc kích dục nào kiểu như chất lấy từ con ruồi Tây Ban Nha (Spainish Flies) có tên cantharidin, nếu người phụ nữ uống phải sẽ bị kích thích đến độ không còn giữ mình, buông thả trong hoạt động tình dục như lời đồn đại hay không?

Thuốc “kích dục” có phải là thuốc trị bất lực?

Trước hết xin nói đến thuốc gọi là kích dục đã dùng ở người nam, bởi vì đây là mối quan tâm đáng kể ở giới này. Trục trặc trong hoạt động tình dục của nam giới thường được gọi là “yếu sinh lý”, nổi bật ở hai vấn đề: bất lực và xuất tinh sớm.

“Bất lực” là tình trạng cơ quan sinh dục người nam thiếu tính “cương” đưa đến mất khả năng giao hợp, người nam bất lực có thể còn ham muốn hoặc không còn ham muốn.

Còn “xuất tinh sớm” là tình trạng còn khả năng cương và giao hợp nhưng chủ quan, người nam cảm thấy sao nhanh quá, chưa chi đã phóng tinh và “xìu”. Gọi là chủ quan bởi vì khái niệm “sớm” khó xác định đồng nhất cho tất cả mọi người, có người có hoạt động bình thường nhưng lại cứ muốn kéo dài thời gian “ấy” phải lâu hơn nữa.
Do đó thuốc kích dục, hay còn gọi các tên khác là “thuốc cường dương”, “thuốc bổ thận”, “thuốc trị sinh lý yếu” và nay được gọi là “rối loạn cương” (tiếng nước ngoài gọi là ED, viết tắt của erectile dysfunction) thường được hiểu là thuốc giúp cho sự “cương” của nam giới hoặc kéo dài thời gian “cương” này khi giao hợp.

Cơ chế của sự “cương”

“Cương” có thể xem như là kết quả của sự dồn máu và tích tụ máu tại xoang thể hang trong dương vật trong suốt thời gian cực khoái và phóng tinh. Mà kết quả đó có được là có sự tổng hợp hài hòa của yếu tố tác động lẫn nhau như “yếu tố thần kinh, yếu tố tinh thần – tâm lý, yếu tố nội tiết, yếu tố tuần hoàn – mạch máu, yếu tố giải phẫu – mô học của dương vật”. Đó là các yếu tố nội tại, nếu có sự rối loạn khác chắc sẽ đưa đến “có vấn đề”. Còn phải kể thêm tác động xấu của yếu tố bên ngoài như: dược phẩm (có khá nhiều thuốc làm giảm ham muốn hoạt động tình dục, làm yếu sinh lý), rượu (ngoài nhiễm độc do nghiện rượu, thì “xỉn” cũng đồng nghĩa với bất lực tạm thời), ma túy…

Do cơ chế của sự “cương” phức tạp như thế nên nguyên nhân gây ra bất lực cũng rất phức tạp. Đối với Tây y, cho tới nay người ta vẫn chưa xác định được một thứ thuốc gọi là kích dục thật sự, tức là một thứ thuốc có thể đáp ứng điều trị cho mọi trường hợp bất lực. Các nhà y học cho rằng, đa số các trường hợp bất lực là do nguyên nhân tâm lý. Cho nên, có một thứ thuốc nào đó cho là kích dục có hiệu quả nhiều khi không phải do tác dụng của thuốc thật sự mà là do đã có sự ổn định về mặt tâm lý. Có một số thuốc được cho là kích dục, thật ra chỉ trợ giúp một trong những yếu tố nội tại đã nêu ở trên mà hiệu quả thì rất thất thường, trong khi bất lực có thể do rối loạn không phải một mà là tổng hợp nhiều yếu tố đã kể.

Một số thuốc được xem là trị bất lực

Đối với thuốc Tây y, từ lâu có một số thuốc được xem là có thể trị bất lực được kể như sau:

Cantharidin: đây là thuốc được xem là kích dục từ thời cổ Hy Lạp – La Mã, đến nay thì không ai dùng nữa vì quá độc. Cantharidin là thuốc đặc biệt được trích từ động vật là một loài ruồi có tên là ruồi Tây Ban Nha, trước đây được dịch là ban miêu. Từ lâu, cantharidin được dùng làm thuốc dùng ngoài gọi là thuốc phát bào (làm dộp da) trị mụn cóc. Nếu dùng trong, tức uống sẽ gây kích thích bàng quang làm mót phải đi tiểu, đặc biệt gây kích thích ở niệu đạo sẽ làm cương cứng dương vật. Chính kinh nghiệm trong thú y, thấy trâu bò dùng thuốc bị kích thích phải “nhảy đực”, mà có người đã áp dụng trên người. Tuy nhiên, do thuốc rất độc, chỉ cần liều nhỏ cũng gây độc, mà có nhiều trường hợp bị ngộ độc đã xảy ra và từ lâu cantharidin không còn chính thức hoặc không chính thức được dùng uống làm thuốc kích dục nữa.

Yohimbin: là hoạt chất được trích ra từ một loại dược thảo tên khoa học là Rawolfia serpentina. Cũng chính từ dược thảo này, người ta trích ra reserpin là thuốc trị tăng huyết áp. Yohimbin có công thức hóa học gần giống như reserpin nhưng có tác dụng hoàn toàn khác. Yohimbin được xếp vào nhóm thuốc chẹn thụ thể alpha-adrenergic và được dùng điều trị chứng táo bón do mất trương lực, trị hạ huyết áp tư thế đứng. Về tác dụng trị bất lực, tức xem như thuốc kích dục thì không có sự thống nhất hoàn toàn. Mỹ thì xem tác dụng trị bất lực của Yohimbin rất hạn chế nhưng ở Pháp có sản xuất Yohimbine houde loại viên dùng để uống với chỉ định trị bệnh bất lực của nam giới.

Papaverin: là hoạt chất được trích từ nhựa thuốc phiện, có tác dụng làm giảm trương lực, chống lại sự co thắt của cơ trơn. Thông thường, paparevin được dùng làm thuốc giãn cơ trơn mạch máu trong bệnh tăng huyết áp, giãn cơ trơn khí quản trong bệnh hen suyễn, trấn an các cơn đau do co thắt ở dạ dày, ruột, viêm túi mật. Do có tác dụng làm giãn cơ trơn mà paparevin còn được sử dụng tiêm ngay vào thể hang của dương vật để giúp cho sự “cương”. Với tác dụng làm giãn động mạch nên máu từ động mạch sẽ đổ nhiều và tích tụ máu ở thể hang. Nhờ sự tích tụ máu ở thể hang này mà có sự “cương” như phần nói về cơ chế ở trên. Có thể xem paparevin là thuốc tác động đến yếu tố tuần hoàn mạch máu và chỉ đơn thuần giúp cho sự cương mà chẳng cần đến sự kích thích về mặt sắc dục. Đối với người bị bất lực tâm thần, bị rối loạn về tâm lý, rõ ràng là thuốc này chẳng tạo được thú vị gì (do không tạo nên sự ham muốn). Thuốc còn có thể gây tác hại là do có nguy cơ gây sự cương đau kéo dài (priapism) và xơ hóa thể hang của dương vật.

Testosteron: đây là nội tiết tố (hormone) sinh dục nam. Thuốc này được sử dụng khi có sự chẩn đoán xác định được nguyên nhân bất lực là do yếu tố nội tiết, có sự giảm chức năng tuyến sinh dục nam. Các thuốc này được tiêm bắp, mỗi tháng chỉ tiêm 1 lần và có thể phải điều trị trong nhiều tháng. Cũng có loại testosteron dùng để uống như andriol. Nên lưu ý, vì là thuốc có nguồn gốc nội tiết tố sinh dục nên chỉ sử dụng khi có sự thăm khám và chỉ định, theo dõi của bác sĩ.

Nhóm thuốc ức chế PDE-5 giãn mạch trị rối loạn cương (RLC)

Đây là nhóm thuốc mới dùng trong thời gian gần đây. Sildenafil (viagra) là thuốc đầu tiên của nhóm, sau đó ra đời thêm 2 thuốc nữa là vardenafil (levitra) và tadalfafil (cialis).

Cơ chế của thuốc này là ức chế enzyme có tên phosphodiesterase-5 (PDE-5). PDE-5 hoạt động gây phân hủy chất sinh học là nitric oxid (NO) là chất giúp cho sự giãn mạch. PDE-5 bị thuốc ức chế, NO được duy trì làm cho bộ phận sinh dục nam được ví như mạch máu lớn dãn ra, máu tưới nhiều vào đó giúp cho sự cương. Nên lưu ý sildenafil, vardenifil, tadalafil là thuốc chỉ dùng sau khi được bác sĩ khám bệnh và kê đơn cho dùng thuốc vì có thể gây một số tác dụng phụ.

Có khá nhiều người lầm tưởng nhóm thuốc này thuộc loại kích dục. Thật ra thuốc trị RLC được các nhà chuyên môn khẳng định đây không phải là thuốc kích dục mà là thuốc chữa bệnh và phải dùng với sự thận trọng tối đa. Thuốc loại này không nên dùng ở người đang bị bệnh tim mạch và đang dùng thuốc nitrat trị bệnh mạch vành. Cánh đàn ông đừng vì muốn chứng tỏ mình thuộc loại “ngon cơm” tự ý dùng thuốc một cách tùy tiện sẽ chuốc lấy nguy hiểm.

Nhầm lẫn về thuốc kích dục và thuốc cường dương.

Thuốc kích dục và thuốc cường dương đều là những thuốc tác động lên hệ cơ quan sinh dục, giúp đấng mày râu thể hiện “bản lĩnh đàn ông”. Nhưng thực tế chúng không hề giống nhau cả “dòng” lẫn “dõi”…

Dưới đây là những lầm tưởng về hai loại thuốc này:
1. Lẫn hai thành một

Tác dụng của hai thuốc này không hề giống nhau. Thuốc kích dục làm gia tăng khả năng ham muốn tình dục, trong khi đó thuốc cường dương thì lại không kích thích chuyện ham muốn, chúng chỉ có tác dụng để dụng cụ “sung sướng” của cánh mày râu mạnh mẽ lên mà thôi. Một bên kích dục là dẫn xuất của hoóc môn sinh dục nam, một bên cường dương là thuốc tác động lên hệ mạch, vì vậy chúng không giống nhau.
2. Cường dương làm tăng thụ thai?

Chúng ta cứ chắc mẩm rằng dùng thuốc cường dương thì “chuyện ấy” sẽ khỏe hơn, dai hơn và do đó dễ có thai hơn. Thế nên nhiều người muốn “chắc ăn” chuyện “bầu bí” đã dùng thuốc cường dương mặc dù anh ta chẳng bị rối loạn cương.

Sự thực thì cường dương và thụ thai chẳng liên quan đến nhau. Bởi vì chuyện thụ thai là chuyện của “cô bé trứng” và “cậu bé tinh trùng”. Còn cường dương thì lại gắn kết chặt chẽ với dương vật. Thuốc cường dương chỉ làm cho dương vật “cứng cáp” chứ không thể giúp cho tinh trùng được sản sinh. Vì thế nếu bạn muốn có kết quả thì hãy dùng cách khác nhé, chớ có uống bừa thuốc cường dương.
3. Kích dục có chữa được liệt dương?

Với suy nghĩ kích dục làm tăng kích thích tình dục nên chắc nó có thể chống được liệt dương, vì thế, nhiều đấng mày râu đã lựa chọn sự kết hợp hai loại thuốc vừa cường dương vừa kích dục để chắc ăn, tin chắc hai thứ cộng dồn thì sẽ khỏe hơn một thứ.

Sự thực thì mối liên hệ giữa kích dục và cương cứng khá lỏng lẻo. Kích dục cốt chỉ có tác dụng làm tăng ham muốn, nhưng nó không thể làm cho dương vật cương cứng được. Đơn cử như nhiều ông chồng rất ham muốn chuyện ấy nhưng khổ nỗi “trên bảo dưới lại không nghe”. Ở đây ham muốn tình dục không giảm nhưng độ cứng của cậu nhỏ lại giảm rõ. Nếu muốn cường dương, bạn phải dùng đúng thuốc, đúng cách.
4. Cường dương có tăng được ham muốn?

Vì thuốc cường dương chỉ tác động vào hệ mạch máu dương vật, nó không kích thích vào trung tâm tình dục vùng dưới đồi, nên đương nhiên nó sẽ không thể giúp bạn lấy lại được ham muốn.
5. Rượu đẩy cường dương mạnh

Rượu đúng là làm cho dương vật dễ cương hơn, nhưng không phải vì thế mà nó làm gia tăng khả năng cương. Nó dễ cương hơn nhưng cũng dễ xuống hơn. Nếu chúng ta lạm dụng rượu quá nhiều thì có thể làm cho dương vật không thể cứng được do bị ức chế thần kinh. Lúc này thuốc cường dương cũng chịu thua.
6. Không liệt dương vẫn dùng thoải mái

Nhiều người quan niệm rằng, người bị liệt dương mà dùng thuốc cường dương còn “lên” được thì đối với người bình thường thuốc càng làm cho “cậu nhỏ” sung mãn.

Sự thực thì thuốc chỉ dành cho người liệt dương. Độ cứng của dương vật hoàn toàn phụ thuộc vào hoạt động của thể hang và vật xốp trong dương vật. Nó đã được mặc định tối đa ở những người không bị liệt dương. Độ cứng của nó, thời gian của nó không thể tối đa thêm. Cho nên dù dùng hay không dùng thì bạn cũng không thể làm thay đổi được điều này. Mặt khác, thuốc cường dương có rất nhiều tác dụng phụ. Vì thế nó không là loại thuốc có thể dùng vô tư cho cả người chẳng bị sao.
7. Kéo tình dục dài bất tận

Thuốc kích dục không phải là liều thuốc tiên bảo trợ cho cuộc sống ái ân của bạn kéo dài hơn mong đợi. Đúng là thuốc làm gia tăng ham muốn nhưng nó lại không thể kéo dài ham muốn khi cơ thể đã về già. Nó chỉ là thuốc dẫn xuất của hoóc môn nên chỉ có tác dụng khi trung tâm tình dục hoạt động tốt. Nhưng nó không có khả năng làm trung tâm tình dục trẻ lại nên không có tác dụng. Vì thế, bạn đừng cố uống thuốc kích dục hàng ngày để mong kéo dài đời sống chăn gối.
8. Thuốc chỉ tác động vào tình dục

Quan niệm sai lầm là thuốc kích dục và thuốc cường dương là những thuốc làm gia tăng chuyện “sung sướng” nên nó chỉ tác động vào cơ quan tình dục. Nếu dùng quá liều thì chắc chỉ cơ quan tình dục chịu, cũng chẳng “chết” được mà lo.

Sự thực, nếu bạn dùng không đúng thì có thể không giải quyết được vấn đề mà còn phải hứng chịu thêm những tác dụng không mong muốn của thuốc. Bởi hai loại thuốc này không chỉ tác động lên “chuyện ấy” mà còn tác động vào nhiều cơ quan khác nữa, sẽ gây biến đổi nội tiết, tụt huyết áp nghiêm trọng. Trên thực tế đã có nhiều “hồ sơ tử” dùng thuốc cường dương tùy tiện.

(ST)

Tags:
Cùng Chuyên Mục
Những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh giang mai Đây là một trong những bệnh sinh dục khá ...Chi tiết

AIDS

(913 views)
AIDS AIDS là chữ viết tắt tiếng Anh: Hội chứng Suy giảm Miễn Dịch Mắc Phải (Acquited Immune Deficiency Syndrome) ...Chi tiết
Bệnh liệt dương và cách điều trị không cần thuốc Liệt dương (hay còn gọi là bất lực) luôn được ...Chi tiết
Ngẫu Nhiên
Một nữ diễn viên tên là Jill từ chối ăn tối với Nick, một fan hâm mộ người đã giành ...Chi tiết

Rosi No 494

(1,535 views)
Vào năm 2046, Trái đất đã có những sự thay đổi lớn. Bọn quái vật đến từ hành tinh Xucker ...Chi tiết