Đăng Nhập | Đăng Ký
By xunetvn | 19:01 - 01/03/2013 | 998 views
Tình dục
Chia Sẻ:Facebook | Twitter | Print

GIỚI TÍNH VÀ TÌNH DỤC

Trong khi chúng ta chỉ gán một vài vùng nào đó trên cơ thể liên quan với việc kích dục như vú, đầu vú, miệng, gan bàn tay, chung quanh và bên trong vùng bộ phận sinh dục, thì thực ra, gần như bất cứ vùng nào trên cơ thể phụ nữ cũng là khu vực có thể kích dục nếu được vuốt ve và âu yếm bởi người nào hấp dẫn hay kích thích được họ. Việc khám phá khoái cảm của nhau tùy thuộc ở hai người và điều này cũng phụ thuộc vào người phụ nữ có sẵn sàng giúp bạn mình phát hiện ra điều gì làm cho mình thích thú hay không.

Trong khi các dấu hiệu bản năng giới tính đầu tiên, tức là các đặc điểm giới tính nguyên phát, xuất hiện ở các bé gái ngay từ lúc mới sinh, thì thời điểm có kinh nguyệt là lúc bắt đầu những chuyển biến hiển nhiên khác về thể chất. Người ta gọi đó là những đặc tính giới tính thứ phát.

Đặc điểm giới tính nguyên phát

Đó là các cơ quan sinh dục nằm trong xương chậu, gồm cổ tử cung, hai vòi Fallope, cặp buồng trứng, cổ tử cung và âm đạo. Các bộ phận này gần như trưởng thành vào lúc bắt đầu thấy kinh. Phía dưới là các bộ phận giới tính bên ngoài, ở vị trí xung quanh cửa âm đạo, một vùng được gọi là âm hộ.

Dấu hiệu báo cho biết một cô gái trưởng thành về mặt sinh lý và khi thấy tiết dịch trong âm đạo từ cổ tử cung chảy ra. Âm vật nằm ngay cửa vào âm đạo, là trung khu phần lớn khoái cảm giới tính ở người nữ. Từ tuổi dậy thì trở đi âm vật có thể trương lên khi được kích thích; điều này có thể hoàn toàn do tự phát hay do cọ xát trong khi tập thể dục, cưỡi ngựa hoặc chỉ vì mặc quần áo bó.

Đặc điểm giới tính thứ phát

Các đặc điểm này đem lại cho cơ thể người nữ các đường nét cố hữu. Lần lần, vòng eo được thu nhỏ lại, hông nở rộng ra, và một lớp mỡ xuất hiện ở hai bên mặt trong và mặt ngoài đùi và xung quanh cánh tay. Hai bầu vú, là bộ phận giới tính bên ngoài, nẩy nở tròn đầy và lông xuất hiện trong nách và trên vùng mu. Các đệm mỡ được đắp vào để tích trữ năng lượng dự trù cho việc tiết sữa – một bằng chứng đáng ngạc nhiên về khả năng lo cho tương lại của cơ thể người phụ nữ. Do đó, các phụ nữ không cho con bú có thể giữ lại các bắp tay và cặp đùi tròn trĩnh hơn người người cho con bú.

Các vùng kích dục

Mặc dù gần như bất cứ bộ phận nào của cơ thể cũng có thể kích dục được nếu có sự vuốt ve của người nào mà bạn quan tâm hay hấp dẫn đối với bạn, điều không tránh khỏi là sẽ có một số vùng nhạy cảm hơn các vùng khác. Người ta gọi các vùng này là những vùng kích dục tiên phát. Chúng bao gồm các bộ phận sinh dục bên trong và bên ngoài, môi, mông, vú va đầu vú.

Lý do các vùng này được coi là kích dục là vì chúng được cung cấp nhiều đầu cuối của các dây thần kinh giác quan và chúng đặc biệt nhạy cảm với sự kích thích bằng xúc giác. Khi đụng tới các vùng kích dục tiên phát, có một số biến chuyển nhất định về thể chất diễn ra. Lượng máu dẫn tới các khu vực này tăng lên, làm cho chúng sung lên, ửng đỏ và nhạy cảm hơn. Nhịp tim, nhịp mạch, áp huyết và lượng mồ hôi tuôn ra cũng thấy có sự gia tăng

Sự thức tỉnh tình dục

Đa số các cô gái bắt đầu tự khám phá bản thân thầm kín của mình vào độ tuổi 11 – 12. Vào độ tuổi 14 – 15, các em có thể chia sẻ kinh nghiệm với bạn gái của mình.

Đồng thời, nhiều cô gái thấy mình trải qua những điều mơ tưởng liên quan đến tình dục khi đọc sách báo, xem phim ảnh hay qua những mỗi quan hệ với bạn trai. Đó không phải là một điều xấu. Điều chắc chắn là một cô gái có thể sẽ lựa chọn những điều cô nghĩ là giúp cô gia tăng được sự hưng phấn trong cảm xúc của bản thân và có lẽ cô sẽ tiếp tục làm như vậy suốt đời mình. Nhiều phụ nữ, do bị áp lực của việc mang thai, do những lo toan về sự nghiệp và do những công việc nặng nhọc đã quên đi cách thưởng thức những xúc cảm bản thân và nếu chúng ta không lắng nghe cơ thể, phần lớn lạc thú tình dục có thể bị mất đi. Tưởng tượng là một cách để làm được điều này.

Khơi động tình dục

Người ta dùng từ dục vọng (libido) để mô tả bản năng đi kèm tiến trình khơi dậy giới tính. Khúc dạo đầu là một bộ phận quyết định tiến trình khơi động tình dục và nhiều khi với phụ nữ, phần dạo đầu trong việc làm tình quan trọng hơn là đối với đàn ông. Phụ nữ và đàn ông động tình với những sự kích thích khác nhau. Trong lúc đàn ông chắc hẳn thấy gợi tình khi nhìn cơ thể phụ nữ, khi nó và nghĩ tới giao hợp, thì cơ thể phụ nữ lại có khuynh hướng cần nổi hứng tình dục. Do đó, các vùng kích dục mới quan trọng là vậy. Khi một phụ nữ được khơi động tình dục bằng xúc giác hay do lòng mong đợi, cảm giác này ảnh hưởng đến mọi bộ phận trên cơ thể. Nhịp tim gia tăng nên mạch đập mau, và lưu lượng máu chảy tới mọi bộ phận trên cơ thể gia tăng khiến cho da ửng đỏ và rịn mồ hôi. Máu dồn tới vú, núm vú và các cơ quan sinh dục, ở đó các tiết dịch âm đạo gia tăng và hai cơ quan nhỏ xíu, là các tuyến Bartholin nằm gần cửa âm đạo, cũng khởi sự tiết ra chất nhờn. Các tiết dịch này, cùng với tình trạng môi lớn môi nhỏ trương nỏ, cho phép dương vật xâm nhập êm ái vào âm đạo.

Giai đoạn kế tiếp đôi khi được gọi là giai đoạn cao nguyên (plateau phase) bởi lẽ tình trạng sung huyết ở các cơ quan trong xương chậu vẫn tiếp tục ở đỉnh cao cho đến lúc cực khoái. Không tài nào mô tả được sự cực khoái vì nó ở mỗi người mỗi khác. Cơ thể có thể gồng cứng lên, các cơ bắp co thắt và nhiều phụ nữ vô tình thét lên vì sướng. Tử cung co lại và âm vật thụ vào dưới lớp da chùm ngoài. Sự cực khoái là do một phản xạ điều khiển. Tuy nhiên, não của bạn có thể khắc phục phản xạ này và bạn sẽ thất bại trong việc thể hiện cực khoái, nếu chẳng hạn bạn bị ức chế bởi môi trường vật chất xung quanh, bởi có ai đó ở căn phòng kế bên, hoặc vì bạn cảm thấy không an toàn với người đang giao hợp cùng bạn.

Giai đoạn chót hay giai đoạn giãn lơi (resolution phase) là một thời kỳ thư giãn. Phải mất một thời gian kéo dài nhiều phút, tình trạng sung huyết do lưu lượng máu gia tăng mới biến đi và lúc này lòng bạn sẽ cảm thấy trìu mến và thanh thản.

Dĩ nhiên việc làm tình ở mỗi người mỗi khác, không bao giờ có chuyện chỉ có một cách làm nào là đúng. Điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào nguồn lạc thú của bạn và hai người có cùng thụ hưởng nó không. Ôm ấp, vuốt ve nhau và cứ nội việc xoa nắn nhau thôi cũng có thể tạo sự thích thú. Tuy nhiên, có một số lý do thể chất và cảm xúc khiến cho bẹn có thể thất bại trong việc hưởng lại hay đạt tới tình trạng thỏa mãn tình dục.

Cảm giác cực khoái

Một số người đôi khi đã đặt nặng ý nghĩa của vấn đề này, nhưng trên thực tế, các ý kiến về đề tài tế nhị này vẫn chưa được thấu đáo. Để giữ hạnh phúc của lứa đôi, cảm giác này đóng một vai trò rất quan trọng và không thể quên trong sinh hoạt tình dục của vợ chồng. Vả lại, phụ nữ cũng phải được quyền hưởng cảm giác cực khoái này và tiếp tục hưởng giây phút này nếu đó là nguyện vọng của họ. Nhưng, một điều vô cùng cấm kỵ là không được quyền gây áp lực đối với những phụ nữ nào chưa hoặc không thể trải qua cảm giác này, vì lẽ áp lực đó có thể khiến họ có mặc cảm tội lỗi hay dẫn đến sự suy nghĩ là mình có gì thiếu sót chăng. Có khoảng 10% phụ nữ chẳng bao giờ biết cực khoái là gì, ngay cả khi thủ dâm. Điều này một phần có thể vì họ là người thấy việc gần gũi, ôm ấp và vuốt ve cũng đủ thỏa mãn như bất cứ cách nào khác trong các quan hệ tình dục, hoặc có thể là vì họ không có dục vọng mạnh. Những phụ nữ khác có thể không đạt tới cực khoái vì bạn tình của họ không thành thạo. Nhiều người đàn ông tưởng là phụ nữ đạt tới cực khoái do dương vật ma sát trong âm đạo. Điều này không đúng, với đa số phụ nữ, việc kích thích âm vật đã có thể giúp họ đạt tới cảm giác này.

Để có thể đạt được phần nào thỏa mãn trong khi quan hệ tình dục của mình, phụ nữ phải thăm dò các nhu cầu và khát vọng của bản thân mình và thông tin cho người bạn tình của mình biết. Bạn không nên để ý những ý nghĩ lệch lạc về các tư thế khác nhau khi làm tình, hoặc khuynh hướng tình dục cản trở bạn. Không có gì là sai trái nếu cả hai người cùng thụ hưởng điều đó và nếu trong hai người không có ai bị ép buộc bất cứ điều gì mà người kia không muốn. Đối với đa số phụ nữ, xu hướng tình dục và khát vọng được hạnh phúc trong chăn gối là điều rất quang trọng. Thật vô lý khi phớt lờ vấn đề hay nói khác đi.

Làm phong phú đời sống tình dục

Đa số các cặp vợ chồng, về mặt tình dục, không có những trục trặc gì lớn về mặt thể chất hay cảm xúc, chẳng qua họ chỉ trải qua những mối nghi ngờ ám ảnh họ về khả năng kích thích bạn đời của mình, hoặc là họ cảm thấy chán ngấy và quá nhàm.

Muốn làm bạn gối chăn tốt, phải tìm ra được cách thương yêu lẫn nhau và hưởng lạc thú tình dục lâu bền. Đây không phải là vấn đề kỹ năng. Các bạn có thể thay phiên nhau chủ động, chẳng hạn. Các cặp vợ chồng nhiều khi cứ hay làm theo thói quen, chính điều này thôi cũng khiến cho việc làm tình trở nên chán ngấy. Do đó, trí tưởng tượng quả là một nhân tố của vấn đề.

Bạn đừng bao giờ để bị mất tinh thần nếu trước đó bạn chưa bao giờ thử làm theo một cách nào khác. Đừng bao giờ tưởng tượng là bạn toát ra mùi hay tiết ra vị gì khó chịu; miễn là bạn giữ gìn sạch sẽ và không sử dụng thuốc khử mùi, các tiết dịch âm đạo có mùi tự nhiên bình thường của sự động tình.

Khắc phục những gì ức chế bạn

Ngoài các mối lo âu thực sự về mặt cảm xúc, như sợ có thai hay lo về hiệu suất làm tình, bạn có thể có những vấn đề khác nữa. Cách giải quyết là thảo luận với chồng bạn về những mối lo âu đó và cùng nhau tìm cách loại bỏ chúng đi. Có thể, trong lúc giao hợp, bạn chỉ là một khán giả chứ không bao giờ nhập cuộc. Bạn nằm đó mà tơ tưởng đến chuyện khác. Các chuyên gia điều trị về tình dục sẽ sử dụng những chương trình điều trị thích hợp để cải thiện khả năng đáp ứng, giúp bạn tập trung vào các cảm giác của mình và vào cơ thể chồng mình.

Nhiều phụ nữ, nhiều năm có thể đã giả đò cực khoái, nay cần phải ích kỷ một chút và tập trung vào lạc thú chính bản thân họ trong việc theo đuổi sự hoàn thiện về tình dục. Bất cứ phụ nữ nào cảm thấy mình bị ức chế, tội lỗi hoặc dửng dưng trước các đòi hỏi về tình dục, cần phải trở nên một người thích đi tìm khoái lạc hơn một chút để theo đuổi cá tính tình dục của mình một cách tích cực.

HƯỞNG ỨNG TÌNH DỤC

Tiến trình hưởng ứng thể chất đối với việc kích thích tình dục ở đây được phân chia thành bốn giai đoạn, mặc dù sự phân biết giữa các giai đoạn thường bị xóa mờ đi. Các giai đoạn này là khởi động ban đầu, giai đoạn cao nguyên, lúc cực khoái và thời kỳ giãn lơi.
(ST)

Tags:
Cùng Chuyên Mục
Không làm "chuyện ấy" 2 tuần trước lễ cưới là một trong những bí quyết để đêm tân hôn thực ...Chi tiết
Các vị học giả đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu tình dục phụ nữ đã ba lần làm ...Chi tiết
Nghiên cứu về vệ sinh tình dục Người xưa quan niệm sinh hoạt tình dục là một bộ môn nghệ ...Chi tiết
Ngẫu Nhiên
Một loài sinh vật nguy hiểm tràn vào đất liền thông qua những cống rãnh và tấn công con người.

Rosi No 475

(1,302 views)